Những  trò chơi giúp  trẻ thông  minh hơn

Những trò chơi giúp trẻ thông minh hơn

Những  trò chơi giúp  trẻ thông  minh hơn

Công việc của trẻ là chơi, những trò chơi đơn giản, thuần túy có thể giúp trẻ học được các kĩ năng và sẽ giúp trẻ thông  minh hơn.  Không nhất thiết trẻ phải học làm những bài toán khó, chơi những trò chơi khó, chỉ cần bạn cùng chơi với con và coi nó như một công việc phải làm, như vậy đã giúp cho trẻ thông minh hơn rồi đó.

  1. Sắp xếp đồ chơi theo kích cỡ

Trò chơi này sẽ giúp trẻ biết so sánh và tư duy sắp xếp, sẽ khiến trẻ thong minh hơn rất nhiều đấy. Bạn chỉ cần lấy các đồ vật hoặc đồ chơi cho bé. Sau đó dạy bé cách so sánh vật này lớn hơn vật khi để trẻ sắp xếp chúng lại theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Hãy cùng chơi với con để hỗ trợ con, hãy luôn khen ngợi khi con làm đúng, điều này sẽ khiến trẻ hào hứng hơn với cuộc chơi.

  1. Xếp và ghép hình

Không có trò chơi nào có thể dạy con bạn tốt hơn các trò chơi về kích cỡ và hình khối. Một cách thật đơn giản để giới thiệu cho trẻ về khái niệm kích cỡ và hình khối là phân loại các vật tương tự nhau.

Ví dụ, bạn có thể bỏ chung các hạt màu xanh và màu đỏ vào bát. Sau đó hướng dẫn con lựa ra hạt đỏ và hạt xanh riêng biệt.

  1. Vỗ tay

Trò chơi này sẽ giúp trẻ có phản xạ nhanh hơn với âm thanh và khả năng ghi nhớ tốt. Các ông bố bà mẹ  chơi trò vỗ tay bài đồng giao vuốt ve hoặc là nu la nu lống. chơi trò này sẽ giúp các bé thích thú, kích thích khả năng ngôn ngữ và rèn luyện cơ tay cho bé.

Trò chơi vỗ tay có thể được chơi theo cách sau: Bố vỗ tay vào đùi tạo ra âm thanh thành nhịp điệu để cho trẻ nghe, ghi nhớ và bắt trước làm lại sao cho đúng. Trò này sẽ giúp bé ghi nhớ tốt hơn và khả năng nghe cũng tốt hơn.

  1. Đếm

Hãy dạy bé tập đếm bằng cách sử dụng ngay những vật dụng trong nhà như bậc cầu thang, đếm số đồ chơi của bé, hãy lựa chọn những thứ nhiều màu sắc, vừa giúp trẻ tăng khả năng quan sát lại có thể khiến trẻ thấy thú vị hơn.

  1. Màu sắc

Hãy dạy bé cách phân biệt màu sắc. sử dụng mọi vật trong nhà để làm vật màu sắc cho bé nhận biết.Trò này sẽ giúp bé quan sát tốt hơn. Hoặc bạn có thể cùng bé chơi trò bảy sắc cầu vồng để bé thấy thích thú hơn. Hãy luôn khen ngợi bé bằng những câu như “ Đúng rồi, giỏi lắm”, ‘ Con của mẹ giỏi quá’. Trẻ con luôn muốn bạn nhẹ nhàng và khen ngợi chúng.

Homekids sẽ thường xuyên chia sẻ các bài viết về kinh nghiệm chăm sóc bé, tư vấn cho các mẹ về các sản phẩm cho mẹ và bé, các mẹ hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại: https://www.facebook.com/bimgiarehanoi/

Tag :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: