MẶC ĐỒ CHO TRẺ SƠ SINH VÀO MÙA ĐÔNG

MẶC ĐỒ CHO TRẺ SƠ SINH VÀO MÙA ĐÔNG

MẶC ĐỒ CHO TRẺ SƠ SINH VÀO MÙA ĐÔNG

Người lớn không là trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh cũng không biết nói, do vậy con đang lạnh hay đang nóng, mặc 3 áo là vừa hay phải mặc 4 áo mới ấm tưởng như là vấn đề đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều bà mẹ lúng túng. Thời tiết miền Bắc chuyển lạnh cũng là lúc nhiều chị em quan tâm đến những vấn đề giữ ấm cho con. Tuy nhiên không phải ai cũng biết: mặc ấm đôi khi cũng mang lại cho bé những nguy cơ tai hại về sức khỏe. mách mẹ những quy tắc mặc đồ cho trẻ sơ sinh vào mùa đông cực thú vị và hữu ích.

 

  1. Bốn ấm một lạnh: Bốn ấm đó chính là: tay ấm, lưng ấm, bụng ấm và bàn chân ấm. Khi mặc quần áo xọng cho con mẹ có thể kiểm tra: nếu bàn tay ấm, không đổ mồ hôi là mặc vừa đồ chuẩn. Giữ lưng aamsvif nếu lưng bị đổ mầ hôi, mồ hôi sẽ thấm ngược vào cơ thể trẻ gây cảm lạnh. Bụng ấm là để bảo vệ dạ dày của trẻ. Nếu dạ dày và bụng lạnh sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn bình thường của bé. Bàn chân ấm là vì chân có chứa rất nhiều mạch và huyệt, cũng là nơi nhạy cảm nhất. Một đôi chân lạnh có thể khiến bé mắc các bệnh về đường hô hấp. Một “mát mẻ” chính là cái đầu của bé.Việc ủ kín đầu chỉ để lộ gương mặt, nhất là lúc con đang bị sốt là việc không nên. Mùa đông mẹ vẫn cần giữ cho đầu bé được thoáng mát thoải mái.Khi ra đường , chú ý cho bé chiếc mũ vừa phải là được.

 

  1. Mặc không qua 4 lớp quần áo: Một em bé sơ sinh mặc bao nhiêu quần sao vào mùa đông thì thích hợp? Trước đây ở Trung Quốc có lan truyền mọt mẹo truyền miệng gọi là “nhiệt kế quần áo”, trong đó đề cập đến việc mặc một món đồ tương đương với cơ thể có bao nhiêu nhiệt độ. Cụ thể, một chiếc áo khoác khá dày là 9oC, áo khoác mỏng 6oC, áo len bông dày  là 5oC, áo len 4oC, vest 4oC, quần áo nỉ, áo khoác mỏng là 3oC, áo len cotton dày là 2oC, áo len cotton mỏng là 1oC. Tổng cộng với quần áo mặc nhiệt độ có thể đạt khoảng 26oC. Tuy nhiên theo các bác sĩ nhi khoa, cách tính này không hẳn chính xác.

Đối với quần áo trẻ em, cha mẹ nên dựa theo đặc điểm sinh lí của con để mặc quân áo cho phù hợp. ví dụ, trẻ sơ sinh hay hoạt động hay hđổ nhiều mồ hôi. Vì vậy, quần áo của trẻ phải dễ mặc, dễ cởi để cha mẹ có thể thoải mái dựa vào nhiệt độ cơ thể con mà tăng hoặc giảm số áo cho hợp lí. Thông thường, ngay cả  trong những thời điểm lạnh nhất cẩu mùa đông, số quần áo con mặc cũng không nên nhiều hơn 4 cái vì nếu không bé rất khó cử động.

 

  1. Mua quần áo ấm cho con phải mua dần dần: khi thời tiết chuyển lạnh, không nên ngay lập tức cho bé mặc quần áo quá dày đột ngột. Mẹ nên để bé mặc nhiều đồ dần dần và từ từ tăng thêm số lượng. Việc này giúp cải thiện khả năng chịu lạnh, giảm tỉ lệ mắc bệnh cảm lạnh ở trẻ sơ sinh.

 

  1. Mặc ấm quá sẽ gây cảm lạnh: Trẻ em mặc ấm quá cũng là có hại. Mặc nhiều quần áo sẽ khiến cơ thể bé ra mồ hôi. Neus mồ hôi này không thể thoát được, chúng sẽ ủ lại trên da, khiến bé có thể bị chàm, viêm da và các bệnh nhiếm trùng về da khác.

Thứ hai, vì đã quá ấm trẻ cũng có thể tiết ra mồ hôi nên lượng nước tiểu trong cơ thể ít đi, gây viêm nhiễm đường tiết niệu.

Thứ ba, rất nhiều trường hợp trẻ em đã bị cảm lạnh, viêm phổi do mặc quá ấm, mỗ hôi thấm ngược vào trong.

Chính vì vậy, cha mẹ nên quan sát tay và chân của bé, nếu thấy chân tay ấm thì không cần mặc thêm quá nhiều quần áo. Lưu ý, vệ sinh người, lau mồ hôi liên tục nhiều lần trong ngày cho con.

 

 

 

 

Tag :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: