5 lời khuyên giúp trẻ tăng chiều cao

5 lời khuyên giúp trẻ tăng chiều cao

5 LỜI KHUYÊN GIÚP TRẺ TĂNG CHIỀU CAO

Để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, mẹ nên chú ý cho con ăn vừa phải lượng  protein trong khẩu phần ăn. Chế độ ăn nhiều protein làm tăng bài xuất canxi theo nước tiểu.
Dinh dưỡng có ảnh hưởng rất quan trọng tới tăng trưởng của trẻ em. Tuy nhiên, khẩu phần của trẻ hiện chỉ đáp ứng được 60% canxi và gần như chỉ 11% nhu cầu vitamin D khuyến nghị, trong khi đây là những vi chất quan trọng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao và khỏe mạnh.
Nguồn cung cấp canxi của cơ thể gồm thức ăn và uống canxi bổ sung. Theo đó, sữa chứa nhiều canxi và là nguồn canxi tối ưu cho trẻ phát huy chiều cao. Tuy nhiên, nó chưa là khẩu phần bình thường trong bữa ăn của trẻ em, người ốm, người già. Bữa ăn của những trẻ suy dinh dưỡng thấp còi thường khá nghèo canxi. Bên cạnh đó, phần canxi vốn đã ít ỏi có thể dễ dàng bị mất đi quá nhiều qua nước tiểu bởi thói quen ăn uống không lành mạnh, sử dụng nhiều nước ngọt có ga, nhiều protein động vật mà không tăng đồng hành canxi, ăn quá mặn.
Không có lượng vitamin D đấy đủ cũng sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi. Theo nghiên cứu,vitamin D ảnh hưởng đến 65% khả năng hấp thụ canxi. Nó có ít trong thức ăn tự nhiên, 80-90% nguồn vitamin D của cơ thể là do tổng hợp từ ánh sang mặt trời. Vì thế nên tắm nắng là biện pháp hiệu quả để tăng lượng vitamin D cho trẻ.
Dưới đây là 5 lời khuyên dinh dưỡng để hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho trẻ:
- Sử dụng thực phẩm giàu canxi phù hợp với lứa tuổi (sữa và các chế phẩm từ sữa, cá,…) sử dụng sản phẩm tăng cường canxi, bổ sung canxi ở các giai đoạn đặc biệt trong chu kì vòng đời.

Các mẹ có thể tham khảo sữa Kidsup, sữa Kidsup có hàm lượng canxi cao hơn Hikids và một điều bật mí với các mẹ là người Hàn đã dùng sữa Kidsup để thoát khỏi cái bóng "Hàn lùn". Họ đã dùng mấy chục năm nay rồi và giờ vẫn ưa chuộng lắm chứng tỏ nó rất tốt.

- Lượng protein trong khẩu phần ăn nên vừa phải, nếu ăn nhiều protein phải đảm bảo đủ canxi vì chế độ ăn nhiều protein làm tăng bài tiết canxi theo nước tiểu.
- Ăn nhiều rau và trái cây: Trong số các thực phẩm giàu canxi có thể kể đến các loại rau xanh giàu canxi ( rau cải, rau bó xôi,…) đậu khô, trái cây nhất là trái cây có múi như bưởi, cam….
- Hạn chế nước có ga
- Kết hợp các hoạt động thể chất phù hợp với thời gian hoạt động ngoài trời hợp lý để giúp trẻ phát triển tối đa chiều cao, tăng cường sức khỏe.

Homekids sẽ thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm chăm sóc bé và tư vấn cho các mẹ về các sản phẩm về chăm sóc bé, các mẹ hãy thường xuyên theo dõi trang: https://www.facebook.com/bimgiarehanoi/ để có những kiến thức cần thiết để chăm sóc bé.

Tag :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: